Nước thải sinh hoạt là gì

Khái niệm nước thải sinh hoạt là gì?

Nước thải sinh hoạt là loại nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của các cộng đồng dân cư như: khu vực đô thị, trung tâm thương mại, khu vực vui chơi giải trí, cơ quan công sở,… Các thành phần ô nhiễm chính đặc trưng thường thấy ở nước thải sinh hoạt là BOD5, COD, Nitơ và Phốt pho. Một yếu tố gây ô nhiễm quan trọng trong nước thải sinh hoạt đó là các loại mầm bệnh được lây truyền bởi các vi sinh vật có trong phân. Vi sinh vật gây bệnh cho người bao gồm các nhóm chính là virus, vi khuẩn, nguyên sinh bào và giun sán.

Nước thải sinh hoạt là gì? Dac diem cua nuoc thai sinh hoatHình ảnh nước thải sinh hoạt của người dân

Đặc điểm của nước thải sinh hoạt:

Thành phần của nước thải sinh hoạt gồm 2 loại:

  • Nước thải nhiễm bẩn do chất bài tiết của con người từ các phòng vệ sinh
  • Nước thải nhiễm bẩn do các chất thải sinh hoạt

Lượng nước thải sinh hoạt dân cư phụ thuộc vào dân số và đặc điểm của hệ thống thoát nước. Nước thải sinh hoạt chữa nhiều chất hữu cơ dễ bị phân hủy sinh học, ngoài ra còn có các thành phần vô cơ, vi sinh vật và vi trùng gây bệnh rất nguy hiểm. Chất hữu cơ chứa trong nước thải sinh hoạt bao gồm các chất như: protein (40-50%), hydratcacbon (40-50%), chất béo (5-10%), nồng độ chất hữu cơ trong nước thải sinh hoạt dao động trong khoảng 150-450mg/l. Lượng nước thải sinh hoạt dao động trong phạm vi rất lớn, tùy thuộc vào mức sống và các thói quen của người dân, có thể tính bằng 80% lượng nước được cấp.

Các cách xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến:

  • Phương pháp xử lý lý học
  • Phương pháp xử lý hóa học và hóa lý
  • Phương pháp xử lý sinh học

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu xử lý nước thải sinh hoạt, bạn hãy liên hệ với công ty rut ham cau Quan 1 Thanh Tùng hoặc các chi nhánh khác của công ty để được xử lý nước thải sinh hoạt một cách nhanh nhất, sạch nhất và không gây độc hại.

Nước thải sinh hoạt là gì
Rate this post
Hotline phục vụ 24/24h: 0904.555.023 - 0906.357.900