Những hình ảnh ô nhiễm môi trường

Vấn đề ô nhiễm môi trường ngày nay đã và đang trở thành một trong những vấn đề nóng bỏng gây không ít bức xúc trong dư luận xã hội cả nước. Tình trạng ô nhiễm ngày nay ngày càng trầm trọng và đe dọa trực tiếp đến sự phát triển kinh tế – xã hội bền vững, sự tồn tại, phát triển của các thế hệ hiện tại và tương lai. Ô nhiễm môi trường không những làm thay đổi tính chất, biến đổi chất lượng của môi trường, làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng môi trường so với tiêu chuẩn chất lượng môi trường cho phép mà còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sự sống của con người và sinh vật.

Ô nhiễm môi trường bao gồm 3 loại chính là: ô nhiễm môi trường đất, môi trường nước và môi trường không khí. Trong ba loại ô nhiễm đó thì ô nhiễm không khí tại các đô thị lớn, khu công nghiệp và làng nghề là nghiêm trọng nhất, mức độ ô nhiễm vượt nhiều lần tiêu chuẩn cho phép. Và để tất cả bạn đọc hình dung được phần nào về tình trạng ô nhiễm hiện nay ở Việt Nam, công ty rút hầm cầu Thanh Tùng xin gửi đến tất cả các bạn một số hình ảnh ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ở nước ta.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước ở Việt Nam

Ô nhiễm môi trường nước chính là sự thay đổi tính chất và biến đổi chất lượng của nước khi trong nước có chất gây hại cho sức khỏe và hoạt động sống bình thường của con người và sinh vật do tác nhân quá ngưỡng cho phép. Sự ô nhiễm nguồn nước là sự biến đổi nói chung do con người gây ra đối với chất lượng nước, làm ô nhiễm nước và gây nguy hại đối với việc sử dụng của con người, cho công nghiệp, nông nghiệp, nghỉ ngơi, giải trí cũng như đối với các động vật nuôi, động vật hoang dại. Dưới đây là một số hình ảnh ô nhiễm môi trường nước mà chúng tôi xin gửi đến toàn thể bạn đọc:

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước do xả rác bừa bãi

Nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng mà nguyên nhân chính do đổ rác bừa bãi không theo quy định

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước do bị nhiễm kim loại nặng

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước do bị nhiễm kim loại nặng là nước thải công nghiệp và nước thải độc hại không xử lý hoặc xử lý không đạt yêu cầu thải trực tiếp ra môi trường.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước do nghẹt rác

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước tại suối Linh(TP Biên Hòa). Mùa nắng cũng như mùa mưa, nước suối Linh luôn đen ngòm và bốc mùi hôi thối nồng nặc. Đáng nói hơn, nhiều đoạn suối đã nghẹt rác kéo dài đến hàng trăm mét, nhiếu nhất là đoạn thuộc phường Tam Hiệp và Bình Đa. (Hình ảnh ô nhiễm và thông tin theo bienhoa.gov.vn)

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước biển

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước biển, nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm này chính là do hoạt động phát triển kinh tế của con người, đặc biệt từ các nguồn thải công, nông nghiệp và vận tải biển.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường nước nghiêm trọng

Chính vì môi trường nước bị ô nhiễm nặng nên ở nhiều kênh rạch sông ngòi nên ở nhiều nơi cá chết nổi lềnh bềnh lại càng thêm mùi hôi thối khó chịu.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường đất ở Việt Nam

Ô nhiễm môi trường đất được xem là tất cả các hiện tượng làm nhiễm bẩn môi trường đất bởi các chất ô nhiễm. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường đất, nếu phân chia theo nguồn phát sinh thì ô nhiễm đất do ba nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Ô nhiễm đất do các chất thải sinh hoạt.
  • Ô nhiễm đất do chất thải công nghiệp.
  • Ô nhiễm đất do hoạt động nông nghiệp.

Tuy nhiên, nếu xét về tác nhân gây ô nhiễm đất thì người ta cũng có thể chia thành các nguyên nhân như:

  • Ô nhiễm đất do tác nhân hoá học
  • Ô nhiễm đất do tác nhân sinh học
  • Ô nhiễm đất do tác nhân vật lý

Tùy theo mỗi một tác nhân hoặc một nguyên nhân cụ thể nào đó, chúng ta cần có những biện pháp bảo vệ môi trường phù hợp để cải thiện môi trường đất. Và cũng để cảnh báo về tình trạng ô nhiễm đất, công ty rút hầm cầu Thanh Tùng xin gửi đến tất cả các bạn một số hình ảnh ô nhiễm môi trường được chúng tôi sưu tầm dưới đây:

Hình ảnh ô nhiễm môi trường đất do xả rác bừa bãi

Hình ảnh ô nhiễm môi trường đất do xả rác bừa bãi ra môi trường, đây cũng là vấn đề đã và đang xảy ra ở rất nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường đất do thuốc bảo vệ thực vật

Hình ảnh ô nhiễm môi trường đất do người dân vứt vỏ thuốc bảo vệ thực vật bừa bãi

Hình ảnh ô nhiễm môi trường không khí ở Việt Nam

Ô nhiễm môi trường không khí là sự có mặt một hoặc một số chất lại, hoặc một sự biến đổi quan trọng trong thành phần của không khí, làm cho không khí không sạch hoặc gây ra sự tỏa mùi, có mùi khó chịu, giảm tầm nhìn xa, làm hại sực khỏe, sự sống của con người và sinh vật, làm ảnh hưởng xấu tới hoạt động kinh tế xã hội. Để bạn đọc có thể hình dung được phần nào tình trạng ô nhiễm không khí, chúng tôi xin gửi đến các bạn một số hình ảnh ô nhiễm môi trường không khí tại Việt Nam. Hy vọng thông qua những hình ảnh này sẽ là những lời nhắc nhở đến một số người để nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường không khí do khói bụi

Hình ảnh ô nhiễm môi trường không khí do khói bụi, đây đang là vấn đề rất phổ biến ở một số địa phương và rất cần có phương án khắc phục kịp thời.

Hình ảnh ô nhiễm môi trường không khí do khói công nghiệp

Hình ảnh ô nhiễm môi trường không khí do một số xí nghiệp, khu công nghiệp không có hệ thống xử lý

Và còn vô số những hình ảnh ô nhiễm nghiêm trọng khác mà chúng tôi chưa kể đến. Hy vọng thông qua những hình ảnh này, chúng ta thấy được phần nào sự nguy hại của tình trạng ô nhiễm môi trường và có ý thức hơn trong việc chung tay bảo vệ môi trường.

Những hình ảnh ô nhiễm môi trường
3.8 (75%) 4 votes
Hotline phục vụ 24/24h: 0904.555.023 - 0906.357.900