Hướng dẫn cách làm nước rửa chén tại nhà cực đơn giản

Nước rửa chén là một trong những thứ mà hầu như gia đình nào cũng dùng đến, tuy nhiên có rất nhiều chị em còn e ngại với các loại nước rửa chén ngoài thị trường chứa nhiều hóa chất và có thể gây hại cho da. Vậy chúng ta có thể tự làm nước rửa chén từ các nguyên liệu tự nhiên để thay thế các loại nước tẩy rửa có chứa hóa chất được bày bán ngoài thị trường không? Câu trả lời là hoàn toàn có, thậm chí cách làm nước rửa chén khá đơn giản với những nguyên liệu dễ kiếm và có nguồn gốc từ thiên nhiên. Bằng cách này, chúng ta có thể tiết kiệm được một khoản chi phí nhất định cho gia đình, đồng thời giúp cho da tay không bị tổn hại, không gây độc hại cho con người và vật nuôi. Và để giúp cho các mẹ cũng như các chị em biết được cách làm nước rửa chén tại nhà hiệu quả, công ty rút hầm cầu Sài Gòn xin được giới thiệu một số phương pháp được nhiều người đã từng áp dụng rất thành công.

Cách làm nước rửa chén từ thiên nhiên bằng quả chanh

Chanh không chỉ dùng để chế biến trong ẩm thực hoặc dùng làm thuốc chữa một số bệnh, mà nó còn có rất nhiều tác dụng trong đời sống hàng ngày. Và chúng ta có thể sử dụng chanh để làm nước rửa chén tại nhà giúp tiết kiệm chi phí, đảm bảo an toàn, không gây hại cho da tay… Và để thực hiện, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 4-5 quả chanh, 500ml nước, 100ml giấm trắng và một chén muối tinh.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 01: Chanh đem rửa sạch, sau đó các bạn cắt thành từng lát nhỏ và loại bỏ phần hạt của quả chanh.

Hướng dẫn cách làm nước rửa chén tại nhà hiệu quả an toàn từ quả chanh

Bước 02: Đưa toàn bộ phần chanh đã cắt lát vào một chảo nhỏ, sau đó đổ nước xấp xỉ bề mặt và vặn lửa to đun đến khi sôi. Khi nước đã sôi, chúng ta lại vặn nhỏ lửa và đun tiếp khoảng chwgnf 20 phút rồi bắc chảo ra. Khi đun các bạn cần lưu ý vừa đun vừa khuấy đều và có thể đổ thêm nước nếu cần thiết.

Bước 03: Các bạn đổ hỗn hợp chanh vừa đun (đã để nguội) vào máy say sinh tố, sau đó đổ nước xấp bề mặt và xay cho đến khi hỗn hợp chanh nhuyễn ra là được.

Bước 04: Để làm nước rửa chén từ quả chanh, chúng ta lại đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào chảo và đun tiếp cho đến khi sôi rồi cho thêm giấm, muối vào. Sau đó chúng ta vặn nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 10-15 phút rồi tắt bếp.

Bước 05: Đây chính là bước cuối cùng, các bạn chỉ cần để nguôi dung dịch vừa đun lúc nãy, sau đó đổ chúng vào các lọ thủy tinh để sử dụng dần. Các bạn lưu ý, vì dung dịch nước rửa chén này được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu thiên nhiên, do đó nếu ở nhiệt độ thường sẽ nhanh bị hỏng và lên men. Vì vậy để bảo quản các bạn hãy đặt dung dịch này vào tủ lạnh để kéo dài thời gian sử dụng. Và như vậy các bạn hoàn toàn có thể tự làm nước rửa chén tại nhà một cách đơn giản, hiệu quả và đảm bảo an toàn, không hóa chất độc hại.

Hướng dẫn cách làm nước rửa chén tại nhà từ quả chanh thiên nhiên

Hướng dẫn cách làm nước rửa chén từ tinh dầu thiên nhiên và giấm

Để tự làm nước rửa chén tại nhà theo cách này, trước hết các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu bao gồm 400ml nước, khoảng 2 muỗng giấm ăn, tinh dầu bưởi hoặc dầu sả hoặc dầu chanh, 1/4 chén xà phòng làm từ dầu cọ và dầu dừa.

Các bước làm như sau:

Bước 01: Đầu tiên các bạn đổ nước vào xà phòng bào nhỏ vào chảo và đun nóng. Khuấy đều hỗn hợp và giữ nóng cho đến khi xà phòng tan chảy hết vào trong nước. Các bạn lưu ý để lửa thật nhỏ, không được để cho dung dịch sôi.

Bước 02: Sau khi dung dịch ở trên đã được để nguội một chút, chúng ta tiếp tục cho giấm vào rồi khuấy đều. Sau đó các bạn cứ để nguyên trong chảo cho đến khi dung dịch này nguội hẳn.

Bước 03: Tiếp theo các bạn cho thêm một vài giọt(khoảng 10 giọt) tinh dầu mà mình thích, có thể là tinh dầu dả, tinh dầu bưởi, tinh dầu chanh… Sau đó chúng ta cho dung dịch này và các chai sạch để sử dụng.

Và như vậy ở trên Công ty rút hầm cầu Sài Gòn đã hướng dẫn các bạn 02 cách làm nước rửa chén tại nhà từ nguyên liệu thiên nhiên. Chúng tôi rất mong những thông tin này có thể giúp ích cho những ai đang cần để giúp họ tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hướng dẫn cách làm nước rửa chén tại nhà cực đơn giản
2.3 (46.67%) 3 votes
Hotline phục vụ 24/24h: 0904.555.023 - 0906.357.900