Chôn ống để xả lén nước thải

Để qua mặt cơ quan chức năng, chủ cơ sở thuộc da trâu, da bò thuê người chôn đường ống nối từ hầm chứa nước thải đi qua ruộng rau muống của người dân để thải thẳng ra kênh An Hạ, đoạn qua địa bàn xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh.

Cơ sở thuộc da này đã đi vào hoạt động được hơn 2 năm, tuy nhiên lại không có giấy phép hoạt động, không có biện pháp xử lý nước thải hoặc không thuê các công ty rut ham cau xử lý các chất thải mà họ lại xả thải ra kênh An Hạ khiến hàng trăm mét kênh lien tục bị nhuộm đen và bốc mùi hôi thối khó chịu. Cứ 1 đến 2 ngày họ lại xả thải, khiến cho người dân phải tìm cách sơ tán ra xa khu vực đó.

Hàng chục hộ sân sống dọc đường Đặng Công Bỉnh, nơi có kênh An Hạ chảy qua và các hộ sống sát cơ sở thuộc da này cho biết họ đã có ý kiến phản ánh tới chủ cơ sở, tuy nhiên họ vẫn không có ý kiến gì mà cứ…im re thờ ơ. Theo ông Trần Văn Ri, đại biểu HĐND xã Tân Thới Nhì, người dân bức xúc là đúng bởi nước thải thuộc da trâu, bò không chỉ làm ô nhiễm kênh mà còn ảnh hưởng sức khỏe người dân, ảnh hưởng nguồn nước ngầm. Chưa kể, cả một đoạn ống dài từ hầm chứa nước thải của cơ sở này nằm sát và đi qua ruộng rau muống rộng gần 2.000 m2 liệu có an toàn cho người sử dụng?

Cơ sở thuộc da chôn ống để xả lén nước thải
Cơ sở thuộc da chôn ống để xả lén nước thải

Dẫn chúng tôi đi sâu vào ruộng rau muống nằm cách kênh An Hạ hơn 300 m, chỉ tay vào đám rau muống đang mọc xanh tốt, nhiều người dân cho biết trước đây, chủ cơ sở còn đấu nối một ống nhựa từ hầm chứa nước thải ra kênh 1, bị người dân phản ứng nên đã tháo bỏ, giờ chỉ xả thải qua ống còn lại.

Cơ sở này gây ô nhiễm môi trường trầm trọng như vậy, tuy nhiên vẫn hoạt động được hơn 2 năm mà không có giấy phép. Ông Hồ Minh Dương, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường, cho biết: Cơ sở do ông Nguyễn Văn Có làm chủ, thuê khu đất của bà Kim Thị Thành Tươi hoạt động từ đầu năm 2012 đến cuối tháng 8-2013 thì bị UBND xã đình chỉ hoạt động. Tại thời điểm kiểm tra ngày 10-9, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép đăng ký kinh doanh. Theo ông Dương, dù có giấy phép thì cơ sở này cũng không được hoạt động vì nằm trong khu dân cư.

Vì sao một cơ sở không có giấy phép lại tồn tại gần 2 năm trong khu dân cư, đầu độc kênh An Hạ trong khoảng thời gian dài? Theo ông Dương, trước đó Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã kiểm tra và có biên bản xử phạt vi phạm hành chính, đồng thời giao UBND xã giám sát, nếu chủ cơ sở vi phạm về xả thải thì báo ngay cho phòng nhưng mỗi lần xuống kiểm tra thì cơ sở này ngưng hoạt động nên không thể xử phạt hay đình chỉ (?!).

Giải pháp hữu hiệu, tiết kiệm trong việc xử lý nước thải:

Các công ty tại khu vực huyện Hóc Môn và lân cận nếu không có hệ thống xử lý nước thải hãy lien hệ với công ty rut ham cau huyen Hoc Mon để được sử dụng dịch vụ tốt nhất, giá rẻ nhất. Công ty chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và luôn được quý khách hàng tin tưởng, đánh giá cao.

Mọi chi tiết quý khách liên hệ theo địa chỉ:
Công ty vệ sinh môi trường – rút hầm cầu Bảo Nam
Địa chỉ: 12C Nguyễn Ảnh Thủ, P.Trung Mỹ Tây, Huyện Hóc Môn, TP HCM
Điện thoại: 0907.699.383 hoặc (08)3.505.9685
Email: baonam.ruthamcau@gmail.com
Website: http://ruthamcaugiare.vn

Chôn ống để xả lén nước thải
Rate this post
Hotline phục vụ 24/24h: 0904.555.023 - 0906.357.900