Cách làm nhà vệ sinh tự hoại

Nhà tiêu có bể tự hoại là loại nhà tiêu phổ biến nhất nước ta hiện nay. Bể tự hoại có thể phục vụ cho một khu vệ sinh, một hộ gia đình hay nhóm hộ gia đình… Bể tự hoại có nhiều ưu điểm như hiệu suất xử lý ổn định, chiếm ít diện tích, giá thành rẻ và việc xây dựng, quản lý đơn giản nên dễ được chấp nhận. Nhà tiêu có bể tự hoại hai hoặc ba ngăn thường được xây dựng gần nhà hoặc trong nhà để tiện sử dụng.

Nhà tiêu có bể tự hoại 2 hoặc 3 ngăn chỉ thích hợp cho những nơi có nhiều nước, không tận dụng nguồn phân để làm phân bón cho cây trồng.

Hiện nay, tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, phần đông nhà ở, nhà cho thuê, phòng trọ hoặc cả những khách sạn mini,… hiện hữu hoặc xây dựng mới thường hay gặp tình trạng: trong phòng vệ sinh giật nước bồn cầu, nước xuống chậm hay có đôi khi tắc bồn cầu phải xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng hóa chất hoặc dụng cụ thông cống tắc rất kém hiệu quả. Hoặc đôi khi giật nước xong lại xộc mùi hôi thôi lên rất khó chịu cho người dùng. Nếu tình trạng này tồn tại lâu ngày thì ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, làm ngôi nhà giảm đi giá trị. Tuy nhiên, nếu gia chủ hoặc nhà thầu có chút hiểu biết về thiết kế nhà vệ sinh tự hoại hay còn gọi là hầm cầu tự hoại thì sẽ tránh được tình trạng này.

Bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh tự hoại:

Bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh tự hoại
Bản vẽ thiết kế nhà vệ sinh tự hoại tiêu chuẩn

 

Cấu tạo nhà vệ sinh tự hoại, cách xây nhà vệ sinh tự hoại:

– Bể tự hoại: Về thiết kế nhà vệ sinh tự hoại thường có loại 3 ngăn hoặc 2 ngăn. Bể 2 ngăn gồm: ngăn chứa có kích thước lớn, chiếm tối thiểu 2/3 dung tích bể; ngăn lắng chiếm 1/3 dung tích bể. Bể tự hoại 3 ngăn gồm: ngăn chứa có dung tích tối thiểu 1/2 dung tích bể; 2 ngăn lắng, mỗi ngăn chiếm 1/4 dung tích bể.

– Bệ tiêu: Có thể là bệ tiêu bệt hoặc bệ tiêu xổm, được làm bằng các vật liệu như sứ tráng men hoặc granite xi măng lưới thép. Bệ tiêu được làm thật nhẵn để dễ cọ rửa và đẩy trôi chất thải dễ dàng. Bệ tiêu được nối liền với ống dẫn chất thải và được cấu tạo sao cho luôn luôn có nút nước kín. Nút nước này là chi tiết kỹ thuật quan trọng của nhà tiêu tự hoại, có tác dụng ngăn mùi hôi từ bể chứa thoát ra ngoài, đồng thời ngăn ruồi, nhặng và các côn trùng khác tới sinh đẻ trong bể chứa chất thải.

– Nhà tiêu: Về thiết kế, nhà tiêu có thể được xây bằng gạch và lợp bằng tre, nứa, lá hoặc đổ mái bằng nhưng phải đảm bảo tác dụng che mưa nắng và kín đáo cho người sử dụng.

– Ống thông hơi: Có đường kính ít nhất là 2cm, cao hơn mái nhà tiêu ít nhất 40cm.

Để có được cách làm nhà vệ sinh tự hoại phù hợp với từng gia đình, quý khách hãy liên hệ với công ty rut ham cau Sài Gòn để được phục vụ nhanh nhất, giá thành tốt nhất.

Công ty rút hầm cầu Sài Gòn:

Địa chỉ: 160/34/46 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM
Điện thoại: (028)668.333.07 – Fax: (028)383.151.26
Website: http://ruthamcaugiare.vn
Email: vanluong.ruthamcau@gmail.com

Xem thêm dịch vụ khác: Dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Cách làm nhà vệ sinh tự hoại
1 (20%) 2 votes
Hotline phục vụ 24/24h: 0904.555.023 - 0906.357.900