Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh nếu không được cọ rửa thường xuyên sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày hoặc có thể gây ra những mầm mống bệnh nguy hiểm. Vì vậy, khi nhà vệ sinh có mùi hôi, bạn cần có cách khử mùi hôi để tránh gây ra những phiền phức, những mùi khó chịu trong nhà.

Tại sao nhà vệ sinh có mùi hôi?

Một trong những lý do hàng đầu đó là bạn không cọ rửa nhà vệ sinh thường xuyên, điều này lâu ngày sẽ làm nhà vệ sinh của chúng ta có mùi khó chịu. Ngoài ra, còn có nhiều lý do khác như bạn đánh rớt đồ uống hay thức ăn ra nhà vệ sinh hay một góc nào đó mà không biết và chỉ ít ngày sẽ gây ra những mùi hôi khó chịu. Hoặc nếu nhà vệ sinh nhà bạn có những con côn trùng như gián cư trú cũng có thể gây ra những mùi hôi khó chịu. Cũng có khi mùi hôi không biết từ đâu bay đến gây cảm giác khó chịu cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra còn có rất nhiều nguyên nhân khác khiến cho nhà vệ sinh bị hôi. Vậy làm thế nào để khử những mùi hôi khó chịu này?

Khử mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả bằng mẹo

Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả không tốn tiền

Cách 1: Dùng rượu để khử mùi hôi.

Cách làm như sau: Bạn chỉ cần đặt một ly rượu mạnh nho nhỏ ở góc nào đó trong nhà vệ sinh và chỉ ít phút sau mùi hôi sẽ biến mất. Với phương pháp này có hiệu lực từ 5 đến 7 ngày, nếu mùi hôi vẫn còn bạn đặt thêm một hoặc vài ly nữa là mùi hôi sẽ hết.

Cách 2: Dùng dầu gió để khử mùi hôi

Đây là một trong những cách làm khá hiệu quả và cũng rất đơn giản. Với phương pháp này bạn chỉ cần mở nắp hộp dầu gió và để một góc nào đó trong nhà vệ sinh. Khi đó, mùi hôi sẽ không còn đến tận 2 hoặc 3 tháng sau mà không hề tốn kém. Tuy nhiên nếu bạn không thích mùi của loại dầu này, bạn có thể chọn phương pháp khác.

Cách 3: Sử dụng nước hoa

Bạn có thể nhỏ vài giọt nước hoa hoặc dầu gió vào miến xốp bọt biển, sau đó bạn treo ở trong nhà vệ sinh. Với cách này bạn có thể khử mùi hôi nhà vệ sinh trong thời gian nửa tháng, và cứ nửa tháng bạn lại nhỏ thêm một vài giọt. Đây cũng là một phương pháp rất hiệu quả và tiết kiệm.

Cách 4: Sử dụng bột giặt hoặc nước khử mùi hôi nhà vệ sinh

Với cách này, bạn cần 10g bột giặt và cho vào ống thoát nước xuống dưới bể chứa phân. Sau đó bạn dùng bàn chải cứng và dài để cọ quanh vách ống thoát nước cho sạch sẽ và xả nước sạch để cọ lại. Với cách này, bạn duy trì một tuần cọ rửa một lần thì mùi hôi sẽ không còn

Cách 5: Sử dụng dấm và muối

Đây cũng là một cách rất hiệu quả mà không tốn kém. Bạn chỉ cần lấy một lọ dấm ăn đặt trong góc nhà vệ sinh, như vậy mùi hôi cũng không còn. Ngoài ra, bạn có thể hòa tan một cốc nước muối đổ quanh miệng cống, bạn thực hiện việc này đều đặn thì mùi hôi cũng sẽ không còn.

Những phương pháp ở trên thông thường chỉ áp dụng tạm thời trong một thời gian. Quý khách cũng nên rút hầm cầu, thông cống nghẹt định kỳ để đảm bảo không gây ùn ứ hầm cầu và không gây ra mùi hôi khó chịu. Đồng thời, nếu tại các cơ quan doanh nghiệp, Quý khách có thể sử dụng dịch vụ tạp vụ văn phòng để nhà vệ sinh luôn được sạch sẽ. Nếu Quý khách muốn xử lý triệt để mùi hôi trong nhà vệ sinh hoặc thông cống nghẹt, rút hầm cầu nhà vệ sinh…, Quý khách xin liên hệ với Công ty rút hầm cầu Sài Gòn để được phục vụ chuyên nghiệp với giá rẻ nhất tại TPHCM.

Địa chỉ: 160/34/46 Phan Huy Ích, Phường 12, Quận Gò Vấp, TPHCM<br>
Điện thoại: (028)668.333.07 – Fax: (028)383.151.26<br>
Website: http://ruthamcaugiare.vn<br>
Email: vanluong.ruthamcau@gmail.com

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn có tất cả các chi nhánh tại các quận huyện trong thành phố. Vì thế, Quý khách hàng xin hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất, hiệu quả nhất.

Cách khử mùi hôi trong nhà vệ sinh
5 (100%) 1 vote
Hotline phục vụ 24/24h: 0904.555.023 - 0906.357.900