Cách diệt kiến hiệu quả

Kiến là một loại côn trùng luôn ẩn náu mọi nơi và gây nhiều phiền toái cho chúng ta, chúng có thể phá hoại cây trồng, cắn vật nuôi hoặc gây ra nhiều tác hại khác. Riêng ở trong nhà, kiến luôn tìm đến những nơi để thức ăn như bếp, bàn ghế… hoặc có thể bò lên giường và nhiều đồ dùng khác khiến chúng ta luôn cảm thấy khó chịu. Vậy làm thế nào chúng ta có thể đuổi kiến ra khỏi nhà hoặc có cách diệt kiến tận gốc hiệu quả đơn giản mà không cần phải dùng đến hóa chất, không gây độc hại đến con người và vật nuôi? Với những mẹo diệt kiến dưới đây, công ty rút hầm cầu Sài Gòn sẽ giúp bạn đuổi kiến trong nhà hiệu quả hoặc có thể diệt kiến tận gốc bằng những phương pháp đơn giản dễ làm.

Tác hại của Kiến

Kiến là loại côn trùng bầy đàn và chúng sống theo tập đoàn. Một số loài kiến có thể tiêm chích nọc độc khi chúng cắn, có thể gây ra dị ứng rất nghiêm trọng ở người. Chúng có thể tân công con người khi bị cản trở đường đi hoặc quấy nhiễu chúng. Kiến được coi là loài côn trùng gây phiền nhiễu trong và xung quanh ngôi nhà của bạn. Kiến còn là tác nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với con người khi chúng bò vào thức ăn, chúng có thể gây tổn hại cho sức khỏe con người do kiến mang trên mình những tác nhân gây bệnh như tiêu chảy, đậu mùa và rất nhiều các vi khuẩn gây bệnh khác kể cả khuẩn ngộ độc thức ăn.… Tuy không phải là loài gây nguy hiểm trầm trọng với tính mạng con người nhưng trong cuộc sống hàng ngày chúng ta cũng phải luôn đề phòng những tác hại mà kiến gây ra. Vậy với những tác hại của kiến và những phiền toái mà chúng mang lại như vậy, chúng ta phải diệt kiến như nào?

Cách diệt kiến trong nhà hiệu quả an toàn

Cách đuổi kiến ra khỏi nhà hiệu quả bằng mẹo:

Sử dụng chanh:

Với cách này, bạn chỉ cần vắt một ít nước chanh vào các vị trí như ngưỡng cửa hoặc kệ cửa sổ, vào các hố, các lỗ hoặc đường đi của kiến và rải những miếng vỏ chanh cắt nhỏ xung quanh cửa ra vào. Phương pháp này sẽ làm cho kiến không thể vượt qua “hàng rào chanh” và chúng sẽ không vào nhà nữa. Ngoài ra, mùi chanh còn có có tác dụng đuổi gián hiệu quả hay các loại bọ chét…

Sử dụng vỏ cam để đuổi kiến:

Phương pháp này cũng khá đơn giản mà hiệu quả. Bạn chỉ cần xay nhuyễn một ít vỏ cam kết hợp với một ít nước để tạo một hỗn hợp sền sệt. Sau đó bạn dùng hỗn hợp này để bôi lên miệng tổ kiến và như vậy kiến sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ.

Sử dụng hạt tiêu để đuổi kiến trong nhà:

Tiêu như một thứ “khắc tinh” với loài kiến, vì vậy bạn chỉ cần rắc một tí tiêu lên kệ bếp hay một số nơi kiến thường tới. Như vậy khi loài kiến thấy tiêu, chúng sẽ “tự hiểu” và rút lui khỏi nhà bạn.

Sử dụng giấm là một cách đuổi kiến trong nhà hiệu quả:

Với cách này, bạn chỉ cần cho một ít nước và giấm trắng vào chai xịt rồi dùng hỗn hợp này xịt vào những vị trí có kiến. Khi đó chúng sẽ tự động di chuyển tới chỗ khác. Ngoài ra giấm cũng là loại dung dịch mà nhiều loại côn trùng khác rất ghét.

Cách diệt kiến bằng băng keo dính:

Đây cũng là một cách rất đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn chỉ cần dùng loại băng dính có mặt dính phía trên sau đó quấn tròn quanh vị trí đựt lọ để tạo thành “một chiến hào” để bẫy chúng.

Đuổi kiến hiệu quả bằng phấn:

Những con vật khó chịu này sẽ bị dồn vào đường cùng nếu gặp phải một đường phấn vẽ ngay trước mặt chúng. Carbonate can-xi trong phấn sẽ giúp đẩy lùi cả những con kiến hùng hổ nhất.

Sử dụng bột mì:

Thoạt nghe có vẻ cách này không ổn, nhưng bột mì cũng là một cách đuổi kiến hiệu quả. Với phương pháp này bạn chỉ cần rắc một ít bột mì dọc theo mặt sau kệ đựng thức ăn sẽ giúp ngăn cản kiến.

Sử dụng bao nylon:

Với bàn tiệc ngoài trời, bạn hãy dùng bao nylon đổ nước vào rồi đặt quanh các bàn chân. Khi đó sẽ ngăn được kiến bò lên bàn hoặc các vật dụng trên bàn của chúng ta.

Sử dụng nước:

Cách này chỉ có tác dụng cách ly và không cho kiến bò lên các đồ dùng của chúng ta. Các bạn có thể để xoong thức ăn vào một chậu nước và như vậy sẽ tạo một lớp cách lý với kiến. Ngoài ra, nếu nhà bạn có thùng nuôi ong để ngoài trời, bạn có thể sử dụng cách này để tránh bọn kiến bò vào thùng ong của chúng ta bằng cách đổ đầy một bát nước sau đó đặt thùng ong lên trên. Bạn cũng chú ý thường xuyên đổ thêm nước nếu thấy nước cạn hoặc vớt những thứ rơi vào bát nước để tránh những cái đó có thể làm cầu bắc cho Kiến “qua sông”.

Sử dụng ớt bột:

Cách này cũng khá hiệu quả, bạn chỉ cần rắc một chút ớt bột lên trước cửa tổ là chúng sẽ tự chạy hết.

Sử dụng dưa chuột:

Cũng như gián, kiến cũng rất ghét mùi của dưa chuột. Vì thế bạn chỉ cần bỏ vỏ dưa chuột gần chỗ có kiến hay ổ kiến là chúng sẽ tự động bỏ đi hết.

Sử dụng muối:

Nếu phát hiện thấy kiến đang tìm đường vào nhà bạn, hãy chặn đường chúng bằng cách rắc muối ở khung cửa. Như vậy khi kiến thấy chúng sẽ không vào nhà bạn nữa.

Cách diệt kiến tận gốc hiệu quả:

Ngoài các mẹo trên, bạn có thể áp dụng một số phương pháp sau để có thể diệt kiến hiệu quả tận gốc. Bạn cần phải xác định được vị trí của tổ kiến trong nhà và chỉ cần áp dụng một số phương pháp sau:

  • Một cách loại bỏ kiến mà không dùng hóa chất là đổ đầy nước sôi vào tổ kiến một hoặc vài lần.
  • Mua các loại bột hoặc thuốc diệt kiến để tiêu diệt những con kiến trong tổ.
  • Sau khi đã diệt kiến trong tổ, bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển và nước xà phòng để lau chỗ kiến còn lại và xóa đường đi của kiến.
  • Bạn cũng có thể thử đặt bẫy kiến dọc theo những con đường mòn của kiến và gần tổ. Bạn hãy thử các mồi khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy một mồi nhử hữu hiệu.
  • Để kiến không có mặt trong nhà, hãy niêm phong cửa ra vào, cửa sổ bằng các loại keo nhựa, không để bề mặt đồ nội thất có các lỗ để kiến dễ chui vào.
  • Bạn cũng có thể sử dụng bột Baking Sodao để diệt kiến. Do kiến rất thích đồ ngọt, bạn trộn bột Baking Soda với đường hoặc sữa để làm mồi nhử kiến. Sau khi kiến ăn mồi nhử có chứa bột Backing Soda, kiến sẽ bị trương phình và bị tiêu diệt.

Cách diệt kiến gió trong nhà hiệu quả:

Loại kiến này thường hay xuất hiện trong nhà và gây không ít khó chịu đối với chủ nhà. Kiến gió là loại kiến dễ diệt, bạn có thể áp dụng những mẹo ở trên để diệt hoặc để đuổi kiến một cách dễ dàng.

Cách diệt kiến lửa trong nhà:

Ngoài một số mẹo diệt kiến ở trên, nếu trong nhà hoặc hiên nhà bạn thấy xuất hiện kiến lửa làm tổ, bạn có thể sử dụng các phương pháp sau để diệt kiến lửa trong nhà:

Sử dụng chậu hoa:

Với cách này bạn cần phải xác định được tổ kiến ở chỗ nào, sau đó bạn có thể dùng một chậu hoa úp lên tổ kiến và đổ nước vào. Khi đó nước sẽ vào tổ kiến thông qua những lỗ thoát nước trên chậu hoa, khi đó kiến lửa sẽ không quấy rầy bạn nữa.

Cách diệt kiến ba khoang trong nhà

Gần đây, nhiều khu dân cư xuất hiện kiến ba khoang. Vậy lý do nào khiến kiến ba khoang phát triển mạnh mẽ? Nhiều người phản ánh trong nhà xuất hiện kiến ba khoang, khi chạm vào kiến, da bị sưng, rát. Họ muốn tìm cách diệt kiến ba khoang hiệu quả và cách phòng chống kiến ba khoang như thế nào?

Khi gặp kiến ba khoang đậu trên người thì thổi nhẹ cho nó bay đi chứ không chà xát mạnh để diệt kiến ba khoang. Tuyệt đối không được lấy tay đập kiến, thay vào đó dùng găng tay, vỉ đập ruồi…, cần tập trung chúng lại, quét chúng vào túi nilon và đổ vào thùng rác nhưng tuyệt đối không được tiếp xúc da với nọc độc kiến ba khoang.

Cách diệt kiến ba khoang không thể áp dụng các cách trên, loài này khó diêt hơn các loài kiến lửa, kiến gió, kiến hôi… Loài kiến ba khoang rất khó tự diệt bằng những loại thuốc xịt côn trùng thông thường, mà phải mua thuốc diệt côn trùng ở viện vệ sinh dịch tễ , trung tâm phòng trừ côn trùng gây hại.Vào mùa mưa, thời tiết nóng ẩm mùa sinh sản các loài côn trùng, phòng côn trùng hay kiến ba khoang bay vào nhà biện pháp phòng chống thông thường như thường xuyên giữ vệ sinh nhà cửa. Khi phát hiện trong nhà mình có kiến ba khoang bạn không nên tìm cách diệt mà hãy gọi ngay cho trung tâm phòng chống côn trùng gây hại đến phun thuốc diệt kiến ba khoang là hiệu quả và an toàn nhất.

Cách diệt kiến hiệu quả
4.1 (81.48%) 27 votes
Hotline phục vụ 24/24h: 0904.555.023 - 0906.357.900